Xe cứu thương tới hiện trường sau vụ tấn công khủng bố. (AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 21/8 đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong bức điện chia buồn gửi tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim sau vụ đánh bom nhằm vào một lễ cưới ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Merkel bày tỏ sự bàng hoàng sâu sắc khi hay tin vụ đánh bom.

“Thêm một lần nữa, những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em lại trở thành nạn nhân của các hành động bạo lực đê hèn. Tôi cực lực lên án vụ tấn công này. Tôi cam kết Chính phủ liên bang Đức sẽ tiếp tục sát cánh với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố,” bà Merkel nêu rõ.

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cũng đã gửi lời chia buồn và chia sẻ tới thân nhân, bạn bè và các nạn nhân trong vụ tấn công, khẳng định không gì có thể bào chữa cho các hành động tấn công bạo lực nhằm vào người dân vô tội.

Vụ đánh bom ở Gaziantep trong đêm 20/8 nhằm vào một đám cưới làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 94 người khác bị thương là vụ tấn công đẫm máu nhất trong năm nay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo chí địa phương cho biết đối tượng tấn công là một thiếu niên mới ở độ tuổi khoảng từ 12-14./.