Thu tuong Duc chi trich quyet dinh cam nhap canh cua Tong thong My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (ngồi, trái) ký sắc lệnh hành pháp cấm tạm thời người tị nạn vào Mỹ, tại Nhà Trắng ngày 28/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/1, tạp chí Der Spiegel cho hay Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ đối với người dân 7 từ nước Hồi giáo.

Phát biểu trên tạp chí này, người phát ngôn của bà Merkel, ông Steffen Seibert nói: “Bà ấy (Thủ tướng Merkel) tin rằng ngay cả khi cần thiết, cuộc chiến mang tính quyết định chống chủ nghĩa khủng bố không biện minh cho việc nghi ngờ toàn bộ những người có lai lịch hoặc đức tin cụ thể.” 

Bên cạnh đó, ông Seibert cũng nói rằng Berlin sẽ xem xét hậu quả của lệnh cấm trên đối với những công dân Đức mang hai quốc tịch và sẽ bảo vệ lợi ích của họ nếu cần thiết.

Hôm 27/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu ngừng tiếp nhận người tị nạn đến Mỹ trong vòng 4 tháng và cấm nhập cảnh tạm thời đối với người dân Syria cũng như 6 quốc gia khác có đa số người Hồi giáo./.
(Vietnam+)