Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ "The Times" (Thời báo) của Anh ngày 24/12 đưa tin Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chia sẻ thông tin về Tổng thống Nga Vladimir Putin với các cơ quan tình báo Anh tại một cuộc gặp được tổ chức trong chuyến thăm London của bà Merkel hồi tháng 10 vừa qua.

Theo báo trên, sự việc diễn ra tại dinh thự ở ngoại ô của Thủ tướng Anh David Cameron. Ngoài Thủ tướng Anh còn có sự tham dự của người đứng đầu cơ quan phản gián (MI5) Andrew Parker, người đứng đầu cơ quan tình báo đối ngoại (MI6) Alex Younger và Giám đốc Trung tâm Truyền thông Chính phủ Robert Hannigan.

Tại cuộc gặp, các đại diện tình báo Anh đã chia sẻ với bà Merkel thông tin về hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo tờ báo, thông tin này tỏ ra hữu ích với Thủ tướng Đức. Cụ thể, bà Merkel được thông báo về nguy cơ của IS đối với các nước châu Âu cũng như dữ liệu về người nước ngoài tham chiến ở Syria và Iraq.

Về phần mình, bà Merkel cung cấp cho tình báo Anh những thông tin "hữu ích" về Tổng thống Putin và tình hình Ukraine.

Báo trên lưu ý rằng bà Merkel và ông Putin có quan hệ gần gũi, song không cho biết cụ thể những thông tin bà cung cấp./.