Thu tuong Duc Merkel tham Cong hoa Sec, Estonia va Ba Lan hinh anh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết Thủ tướng nước này, bà Angela Merkel sẽ đi thăm 3 nước Trung và Đông Âu là Estonia, Cộng hòa Séc và Ba Lan từ ngày 24-26/8 tới.

Trong chuyến thăm Estonia, Thủ tướng Merkel sẽ thảo luận với người đồng cấp Taavi Rõivas về các vấn đề nổi bật của châu Âu và thế giới hiện nay; thăm Trung tâm phòng thủ mạng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) để tìm hiểu về tình hình ngăn chặn các nguy cơ mất an ninh mạng.

Ngày 25/8, bà Merkel sẽ có cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo trẻ Estonia trước khi hội kiến Tổng thống Toomas Hendrik Ilves.

Tiếp đó, vào chiều 25/8 nhà lãnh đạo Đức sẽ tới Prague gặp Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka để thảo luận về mối quan hệ Đức-Séc cũng như về chính sách đối ngoại của châu Âu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Séc, Thủ tướng Merkel cũng sẽ hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Milos Zeman và thăm trường Đại học kỹ thuật Praha.

Tại chặng dừng chân cuối cùng, bà Merkel sẽ tới Warsaw (Ba Lan) để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Beata Szydło, đồng thời sẽ có cuộc làm việc với Thủ tướng nhóm bốn nước Visegrad, gồm Ba Lan, Hungary, Séc và Slovakia.

Cuộc gặp này được thực hiện để chuẩn bị cho hội nghị không chính thức của Liên minh châu Âu vào 16/9 ở thủ đô Bratislava của Slovakia./.

(TTXVN/Vietnam+)