Thu tuong Duc phu nhan nhung tin don ve suc khoe gap van de hinh anh 1Nhiều người cho rằng sức khỏe của Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa) đang không ổn định. (Nguồn: Express)

Trả lời trước truyền thông bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka (Nhật Bản), Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định bà cảm thấy sức khỏe của mình đang “ổn” trong thời gian qua.

Thủ tướng Đức cũng cho biết bà đã gặp bác sỹ và không có vấn đề gì nghiêm trọng, đồng thời trấn an rằng những hoài nghi về sức khỏe của mình sẽ sớm qua đi.

Trước đó vào ngày 27/6, các phóng viên đã quay được cảnh Thủ tướng Đức đang ở trạng thái co giật nhẹ ở thủ đô Berlin. Bà đã phải giữ tay của mình cho đến khi ổn định trở lại. Thủ tướng Đức đã được các nhân viên đưa một cốc nước lọc nhưng bà đã không uống.

[Đa số dân Đức muốn Thủ tướng Angela Merkel tiếp tục tại nhiệm]

Trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi giữa tháng này, Thủ tướng Đức cũng bị co giật và đã phải cố gắng giữ tay cho đến khi ổn định. Bà cho biết mình bị "mất nước" và không có gì nghiêm trọng.

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 hôm qua 29/6, bà Merkel cũng suýt…ngủ gật trong lúc họp. Nhiều người cho rằng sức khỏe của Thủ tướng Đức đang không đảm bảo và bà cần nghỉ ngơi nhiều hơn./.

TT (Vietnam+)