Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp tại Berlin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 20/11, Đại sứ quán Đức tại Paris thông báo Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ sang thăm Pháp vào ngày 25/11 tới để thảo luận với Tổng thống Pháp Francois Hollande về việc phối hợp trong các chiến dịch chống khủng bố sau khi xảy ra các vụ tấn công ở Paris hôm 13/11.

Một người phát ngôn của Đại sứ quán Đức cho biết các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo trên sẽ tập trung vào việc “hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố sau các vụ tấn công ở Paris."

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp diễn ra sau khi ông Hollande gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington.

Dự kiến, ông Hollande cũng sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moskva của Nga vào ngày 26/11 nhằm thúc đẩy chiến dịch chống các phần tử cực đoan.

Theo giới quan sát, Paris đang tìm kiếm sự ủng hộ của quốc tế, đặc biệt là từ các cường quốc như Mỹ, Nga trong cuộc chiến chống khủng bố nói chung và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nói riêng.

Ngày 19/11, Pháp cũng đã đệ trình dự thảo nghị quyết hối thúc Liên hợp quốc cho phép các nước sử dụng mọi biện pháp cần thiết để tiêu diệt tổ chức cực đoan đã tuyên bố đứng sau các cuộc khủng bố đẫm máu tại Paris./.