Thu tuong Duc tiep tuc keu goi giai phap hoa binh cho Hong Kong hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 6/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 7/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục kêu gọi một giải pháp hòa bình cho tình trạng bất ổn tại Hong Kong.

Bà Merkel nhấn mạnh: "Tôi ủng hộ rằng các xung đột nên được giải quyết mà không cần dùng bạo lực và theo quan điểm của tôi, bất cứ hành động nào khác sẽ dẫn tới một thảm họa."

[Thủ tướng Đức nhấn mạnh giải pháp đối thoại cho vấn đề Hong Kong]

Sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường, bà Merkel cho biết Bắc Kinh đã lắng nghe quan điểm của bà. Thủ tướng Đức nói thêm rằng: "Điều này rất quan trọng."

Sau cuộc gặp ngày 6/9 giữa Thủ tướng Angela Merkel và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường ở thủ đô Bắc Kinh, bà Merkel cho rằng các quyền và sự tự do của người dân Đặc khu Hành chính Hong Kong "phải được đảm bảo."

Trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Steffen Seibert dẫn lời Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: "Các quyền và sự tự do của người dân Hong Kong phải được đảm bảo. Chỉ có thể tìm ra các giải pháp thông qua đối thoại; hãy làm mọi điều có thể để ngăn chặn bạo lực"./.

(Vietnam+)