Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tìm kiếm nạn nhân mất tích sau trận động đất ở Hokkaido. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Được tin ngày 6/9, tại tỉnh Hokkaido phía Bắc Nhật Bản xảy ra trận động đất lớn kèm theo sạt lở đất gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ngày 11/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Trận động đất xảy ra lúc khoảng 3 giờ sáng 6/9 giờ địa phương (tức 1 giờ 00 cùng ngày giờ Hà Nội) ở trung tâm tỉnh Hokkaido, với tâm chấn ở độ sâu 40 km.

[Không còn người mất tích trong vụ động đất tại Nhật Bản]

Tại một số khu vực thuộc tỉnh Hokkaido, cường độ của trận động đất đo được lên tới 7 độ Richter. Sau đó, một dư chấn mạnh 5,3 độ Richter làm rung chuyển khu vực này, tiếp theo là hàng loạt dư chấn nhỏ hơn kéo dài suốt đêm.

Tính đến ngày 10/9, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh dẫn tới sạt lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, đã lên 44 người, trong khi số người bị thương là 660 người.

Trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay không còn người mất tích, và số người thiệt mạng trên có thể là con số cuối cùng./.