Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/4, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo đã bác bỏ những lời kêu gọi từ chức của phe đối lập cũng như của một số nghị sỹ thuộc đảng cầm quyền, trong đó lời cáo buộc vị thủ tướng này dính líu đến vụ bê bối hối lộ đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Phát biểu với báo giới trước khi dự phiên họp của quốc hội, ông Lee tuyên bố: “Tôi sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình."

Lời phát biểu trên được đưa ra để đáp lại việc nhà lãnh đạo Moon Jae-in của Liên minh Chính trị Mới vì Dân chủ đối lập tuyên bố sẽ xem xét đề nghị luận tội ông Lee nếu ông không chịu từ chức.

Thủ tướng Lee bị cáo buộc đã nhận 30 triệu won (270.000 USD) tiền mặt từ Chủ tịch Sung Wan-jong của Tập đoàn Keangnam Enterprises trong năm 2013 khi ra tranh cử ghế nghị sỹ quốc hội. Ông Sung đã tự sát hồi tuần trước và ông Lee đã nhiều lần bác bỏ lời cáo buộc trên.

Nếu có ít nhất 1/3 số nghị sỹ đồng ý, Quốc hội Hàn Quốc có thể đề nghị xem xét luận tội thủ tướng và kết quả của việc luận tội sẽ được chuyển tới Tòa án Hiến pháp nếu một nửa trong tổng số 294 nghị sỹ bỏ phiếu thuận. Tuy nhiên, từ trước tới nay chưa có vị thủ tướng nào của Hàn Quốc bị luận tội./.