Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-Koo trong cuộc họp báo ngày 23/1 tại thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Yonhap ngày 13/4 dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo cho biết ông sẵn sàng hợp tác nếu được cơ quan công tố triệu tập để làm rõ những nghi ngờ xung quanh nghi án nhận hối lộ mà cựu Chủ tịch Keangnam đã tiết lộ trước khi tự sát.

Trước đó hôm 12/4, Cơ quan công tố Hàn Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra xung quanh bản viết tay mà cựu Chủ tịch tập đoàn Keangnam Sung Wan-jong để lại trước khi chết, trong đó nêu tên 8 chính trị gia và số tiền mà ông này đã đưa hối lộ.

Cùng ngày, trong một phiên họp tại Quốc hội Hàn Quốc, khi được hỏi liệu ông có hợp tác nếu cơ quan công tố có lệnh triệu tập để lấy lời khai, ông Lee Wan-koo Lee cho biết ông chắc chắn sẽ làm như vậy và nói thêm rằng “không có vùng cấm” trong quá trình điều tra và ông không thể là một ngoại lệ.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của Yonhap qua điện thoại, Thị trưởng thành phố Busan Suh Byung-soo, một trong 8 người có tên trong danh sách nêu trên, nói rằng bản viết tay mà cựu Chủ tịch Keangnam để lại không chứa đựng sự thật và có vẻ như được nhắm đến chính quyền của Tổng thống Park Geun-hye.

Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan công tố để làm sáng tỏ các nghi ngờ./.