Kiểm tra thân nhiệt cho người dân Hàn Quốc để phòng tránh lây nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-Ahn ngày 28/7 tuyên bố dịch bệnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này đã kết thúc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, trong cuộc họp với các quan chức chính phủ, ông Hwang nhấn mạnh: “Sau khi đánh giá tình hình, đội ngũ y tế và Chính phủ Hàn Quốc khẳng định hiện nay người dân không còn phải lo lắng nữa.”

Trong đợt dịch này, có 36 người tử vong trong tổng số 186 người Hàn Quốc bị nhiễm MERS kể từ ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 20/5.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc thông báo người cuối cùng bị nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này ​đã không còn bị cách ly trong ngày 27/7, một dấu hiệu cho thấy có rất ít khả năng Hàn Quốc phải ghi nhận thêm trường hợp nhiễm MERS mới.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, số người nhiễm MERS vẫn dừng lại ở con số 186 trong suốt 22 ngày qua và số người tử vong do bệnh này cũng không thay đổi trong suốt nửa tháng gần đây, là 36 trường hợp./.