Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, một cuộc giao lưu trực tuyến bất thường đã diễn ra trên Twitter giữa Thủ tướng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tối 29/11 sau khi hai nhà lãnh đạo tham dự một hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Thổ Nhĩ Kỳ về người tị nạn ở Brussels.

Trong tài khoản bằng tiếng Anh chính thức của ông Alexis Tsipras (@Tsipras_eu), Thủ tướng Hy Lạp đã đăng tải 4 mẩu tin nhỏ gửi tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, chỉ trích về việc Ankara bắn hạ chiếc máy bay Nga và việc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm không phận của Hy Lạp.

Bình luận trên Tweeter, ông Tsipras viết: "Gửi Thủ tướng Davutoglu: May mắn là các phi công của chúng tôi không nhanh trí như phi công của các bạn trong việc chống lại người Nga. Những gì đã xảy ra ở Aegean là quá tồi tệ và không thể tin được. Chúng tôi đã chi hàng tỷ USD cho vũ khí. Các bạn mà vi phạm không phận của chúng tôi, chúng tôi sẽ chặn các bạn."

Thủ tướng Tsipras cho rằng hai nước cần tập trung vào việc cứu giúp những người di cư chứ không phải vào vũ khí.

Ông nói: "Chúng ta có các hệ thống vũ khí trên không hiện đại nhất, nhưng trên mặt đất, chúng ta không thể bắt những kẻ buôn người, vốn đang làm hại người dân vô tội."

Đáp lại, ông Davutoglu viết: "Những bình luận về các phi công của ông Tsipras dường như rất không phù hợp với tinh thần của ngày hôm nay. Thủ tướng Alexis: Hãy tập trung vào chương trình nghị sự tích cực của chúng ta"./.