Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis bất ngờ tiến hành cải tổ Nội các

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 4/1 đã tiến hành cải tổ Nội các, giữ lại các vị trí bộ trưởng quan trọng hàng đầu. Động thái này nhằm tăng cường hiểu quả hoạt động của chính phủ Hy lạp
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis bất ngờ tiến hành cải tổ Nội các ảnh 1Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis. (Nguồn: wkzo.com)

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 4/1 đã tiến hành cải tổ Nội các, giữ lại các vị trí bộ trưởng quan trọng hàng đầu trong chính phủ, trong đó có Ngoại trưởng, Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Y tế, Bộ trưởng Du lịch.

Trong tuyên bố được đăng tải trên truyền hình, người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Christos Tarantilis khẳng định động thái trên nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của chính phủ theo đường lối bảo thủ nước này. Trong số các thay đổi chính có Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Kostis Hadzidakis sẽ chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Lao động và Các vấn đề xã hội, thay thế ông Yiannis Vroutsis.

[Hy Lạp chi 2,3 tỷ euro mua 18 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp]

Vị trí Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường sẽ do Nghị sĩ Kostas Skrekas đảm nhiệm. Người tiền nhiệm của ông Tarantilis, cựu phát ngôn viên chính phủ Stelios Petsas sẽ giữ trọng trách Phó Thủ tướng. Bộ trưởng Nông nghiệp Makis Voridis sẽ giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, và thay thế vị trí của ông Voridis tại Bộ Nông nghiệp sẽ là nghị sĩ Spilios Livanos.

Hiện Hy Lạp đang tiến hành phong tỏa toàn quốc nhằm khống chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nỗ lực đối phó với các tác động của đại dịch, trong đó có việc đẩy nhanh cải cách y tế và phục hồi tăng trưởng.

Theo kế hoạch, toàn bộ thành viên mới trong Nội các sẽ nhậm chức trong ngày 5/1./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục