Thu tuong Israel cat ngan chuyen tham My sau vu ban rocket hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 25/3 thông báo sẽ cắt ngắn chuyến thăm Mỹ sau vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza nhằm vào thành phố Tel Aviv.

Ông Netanyahu đã tới Washington ngày 24/3 và dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 25/3.

Ông Netanyahu gọi vụ tấn công bằng rocket trên là "tội ác" sẽ dẫn đến sự trả đũa mạnh mẽ của Israel. Ông cho biết sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài giờ tới và sau đó bay về Israel ngay lập tức.

[Một quả rocket từ Dải Gaza bắn vào lãnh thổ Israel lúc sáng sớm]

Theo thông tin ban đầu, ít nhất sáu người đã bị thương trong vụ tấn công bằng rocket từ Gaza nhằm vào miền Trung Israel.

Báo động tấn công rocket đã vang lên tại khu vực miền Trung Israel và vụ tấn công xảy ra tại thị trấn nông nghiệp Mishmeret, phía Bắc Tel Aviv. Cảnh sát cũng đã nhận được thông tin một ngôi nhà bốc cháy sau khi trúng rocket.

Hiện Palestine vẫn chưa có bình luận gì về sự việc trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong khu vực trước thềm sự kiện đánh dấu một năm bùng phát các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza vào cuối tuần này, cũng như trước cuộc bầu cử ở Israel dự kiến diễn ra ngày 9/4 tới.

Theo AFP, ít nhất 258 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ khi các cuộc biểu tình hằng tuần tại biên giới bắt đầu nổ ra gần một năm trước đây.

Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn đánh dấu dự kiện này vào ngày 30/3 tới.

Israel cho rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các vụ tấn công từ Gaza, vùng lãnh thổ mà phong trào Hồi giáo này kiểm soát từ năm 2007./.


Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)