Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chủ trì cuộc họp nội các ở Jerusalem. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông địa phương đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu được cho là bị thẩm vấn vào ngày 19/11, lần thứ hai trong tháng này, về cáo buộc liên quan tới hai vụ án tham nhũng.

Ông Netanyahu bị tình nghi nhận các món quà giá trị từ những người ủng hộ giàu có, trong đó có doanh nhân người Israel đồng thời là nhà sản xuất phim Hollywood Arnon Milchan.

Ông Milchan, người bạn lâu năm của ông Netanyahu, được cho là đã tặng những hộp xì gà đắt tiền và nhiều tặng phẩm khác trị giá hàng chục nghìn USD, cũng bị thẩm vấn hồi tháng Chín.

[Một nhà báo phải nộp phạt vì bôi xấu Thủ tướng Israel trên Facebook]


Cuộc thẩm vấn hôm 19/11 là lần thứ 6 ông Netanyahu phải đối diện với các điều tra viên trong những tháng gần đây. Phía cảnh sát cũng thẩm vấn Thủ tướng Netanyahu về nghi vấn ông tìm cách đạt được một thỏa thuận ngầm với tờ báo bán chạy hàng đầu Israel Yediot Aharonot. Theo thỏa thuận bí mật này, được cho là chưa hoàn tất, tờ Yediot Aharonot sẽ đưa tin tích cực về ông Netanyahu, đổi lại ông này sẽ giảm lượng phát hành của tờ báo ủng hộ ông này, Israel Hayom, đối thủ của tờ Yediot.

Ông Netanyahu đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc này và cho rằng ông là mục tiêu của một chiến dịch do các đối thủ chính trị tiến hành. Cảnh sát không khẳng định các thông tin về lần thẩm vấn mới nhất này, vốn được đưa tin rộng rãi trên truyền thông Israel hôm 19/11./.