Thủ tướng Israel Netanyahu thăm Cao nguyên Golan. (Nguồn: RT)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 6/2 đã có chuyến thăm hiếm hoi tới Cao nguyên Golan, hướng tầm mắt về phía biên giới Syria gần đó và cảnh báo các kẻ thù của Israel không nên "thử thách" quyết tâm của Ten Aviv.

Tuyên bố trên được ông Netanyahu đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo này vẫn luôn cảnh báo về những nỗ lực của Iran nhằm gia tăng sự hiện diện quân sự tại Syria hay xây dựng các nhà máy tên lửa ở Liban.

[Israel "bật đèn xanh" dự án đường đi bộ Bờ Tây và Cao nguyên Golan]

Trước đó cũng trong ngày 6/2, ba nhà lãnh đạo hàng đầu Liban đã cáo buộc Israel đe dọa sự ổn định ở khu vực biên giới giữa hai nước trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng cả ở các đường biên giới trên bộ và trên biển.

Trong bình luận được phát trên truyền hình, Thủ tướng Netanyahu nói: "Chúng tôi tìm kiếm hòa bình nhưng vẫn luôn chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào xảy ra. Tôi muốn khuyến cáo bất cứ người nào rằng họ chớ có thử thách chúng tôi.”
 
Trong tuyên bố của mình, nhà lãnh đạo Israel không nhắc đến Iran hay đồng minh của nước này là phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban, cả hai đều là những lực lượng chính tham gia vào cuộc nội chiến Syria./.