Thu tuong Israel Netanyahu tim cach ngan Hezbollah so huu vu khi hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 27/5 tuyên bố Israel sẽ ngăn chặn vũ khí được sản xuất tại Liban cũng như vũ khí được vận chuyển tới Liban thông qua Syria.

Ông cũng cho biết thêm Israel đang hành động để ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu được đưa ra sau khi có các báo cáo cho rằng máy bay chiến đấu của Israel đã hoạt động trong không phận của Liban để tấn công một mục tiêu của phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah tại Syria.

Tel Aviv kêu gọi EU ngừng tài trợ các nhóm ủng hộ tẩy chay Israel]

Theo báo cáo của một nhóm quan sát cuộc nội chiến tại Syria, cuộc tấn công trên nhằm vào một căn cứ quân sự của lực lượng Hezbollah và một số nhóm thân chính quyền Syria.

Phát biểu mở đầu phiên họp nội các hàng tuần tại Jerusalem vào ngày 27/5, Thủ tướng Netanyahu cho rằng "tất cả vũ khí này được sử dụng để chống lại Israel và đó là quyền của Israel - quyền tự vệ, để ngăn chặn việc sản xuất hoặc vận chuyển vũ khí."

Người đứng đầu Chính phủ Israel cho biết ông cũng đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào dịp cuối tuần và bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran và chống các hoạt động gia tăng ảnh hưởng của Iran tại khu vực./.

(Vietnam+)