Thu tuong Israel va Tong thong Nga dien dam ve cac van de an ninh hinh anh 1Thủ tướng Benjamin Netanyahu (phải) đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Getty Images)

Sputniknews đưa tin Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 7/10 cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề an ninh và sự cần thiết phải phát triển hợp tác song phương.

Trên mạng xã hội Twitter, văn phòng này nêu rõ: "Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và chúc mừng sinh nhật ông Putin, đúng vào ngày hôm nay.

Tổng thống Putin chúc mừng Thủ tướng nhân dịp Năm mới của người Do Thái và nhờ ông Netanyahu chuyển lời chúc mừng của ông tới nhân dân Israel."

Văn phòng này dẫn lời ông Netanyahu nêu rõ: "Tôi đã có một cuộc đối thoại quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tôi đã gặp ông ấy vài tuần trước về những vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh của Nhà nước Israel. Và cuộc đối thoại này cũng quan trọng với an ninh của Nhà nước Israel."

"Chúng tôi có những thách thức to lớn xung quanh chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng được lợi từ sự hợp tác và cộng tác quan trọng với Nga, và điều này rất quan trọng với chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia"./.

(Vietnam+)