Thu tuong Israel voi va tro ve tu Phap do tinh hinh tai Dai Gaza hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. ( Ảnh: THX/TTXVN)

Theo TASS, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netaynyahu ngày 11/11 đưa tin Thủ tướng Netanyahus sẽ kết thúc chuyến công du tới thủ đô Paris của Pháp để tham dự kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 1 và sẽ trở lại Israel do tình hình tại Dải Gaza.

Văn phòng Thủ tướng thông báo: "Do những vụ việc an ninh tại miền Nam, Thủ tướng đã quyết định cắt ngắn chuyến thăm tới Paris và sẽ trở lại Israel vào tối nay."

[Đụng độ giữa Israel và Palestine khiến 6 người thiệt mạng]

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Báo chí của Các Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết ít nhất 10 tên lửa đã được những phần tử cực đoan Palestine tại Dải Gaza bắn vào Israel kể từ tối 11/11.

Thông báo nêu rõ: "Có tin 10 tên lửa từ Dải Gaza đã nhằm vào Israel. 2 tên lửa bị hệ thống phòng không Vòm Sắt chặn đứng." 

Cơ quan này lưu ý kể từ tối 11/11, những hệ thống cảnh báo không kích đã vang lên hơn 10 lần tại Hội đồng Khu vực Eshkol vốn tiếp giáp với Dải Gaza, cảnh báo người dân địa phương về khả năng có những vụ tấn công tên lửa./.


(Vietnam+)