Thu tuong Libya thuc cong dong quoc te do bo lenh cam van vu khi hinh anh 1Tân Thủ tướng Libya Fayez al-Sarraj. (Nguồn: thepeninsulaqatar.com)

Theo AP, Tân Thủ tướng Libya Fayez al-Sarraj ngày 8/5 kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nước này trong quốc chiến chống chủ nghĩa khủng bố bằng cách dỡ bỏ một lệnh cấm vận vũ khí và ngưng phong tỏa những khoản tài chính vẫn chịu chế tài bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Phát biểu tại Liên đoàn Arab ở thủ đô Cairo, người đứng đầu Hội đồng Tổng thống Chính phủ đoàn kết Libya được Liên hợp quốc bảo trợ, Thủ tướng Fayez al-Sarraj nói: "Sẽ vô lý khi cộng đồng quốc tế hỗ trợ chúng tôi trong cuộc chiến chống khủng bố, nhưng lại cấm chúng tôi tự vũ trang."

Trước đó, trong thời gian ở thăm Ai Cập, Thủ tướng Al-Serraj đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah Al-Sisi. Sau đó, Văn phòng Tổng thống Ai Cập đã ra thông báo cho biết Tổng thống Al-Sisi đã gửi lời chúc tới Thủ tướng Al-Serraj, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ ông và quân đội Libya. Ngoài ra, Ai Cập cũng ủng hộ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Libya./.
(Vietnam+)