Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long mới đây khẳng định, một cuộc tổng tuyển cử sẽ “sớm” diễn ra, song ông không nói cụ thể thời điểm tiến hành tổng tuyển cử là khi nào.

Trong bài phát biểu míttinh chào mừng ngày Độc lập Singapore tối 23/8, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết: “Tôi sẽ cho tổ chức bầu cử rất sớm để nhận sự ủy thác của các bạn về việc đưa Singapore bước sang trang tiếp theo.”

Theo ông Lý Hiển Long, Singapore đang ở vào thời kỳ bước ngoặt, vừa kết thúc giai đoạn 50 năm thành công và bắt đầu giai đoạn 50 năm tiếp theo. Do đó, cuộc tổng tuyển cử sắp tới có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Ông Lý Hiển Long nhấn mạnh: “Các bạn sẽ quyết định ai là người đứng ra thành lập Chính phủ Singapore trong 5 năm tới, song điều quan trọng hơn, các bạn sẽ chọn ra đội ngũ lãnh đạo làm việc với các bạn trong 15-20 năm tới. Các bạn sẽ xác định hướng đi cho Singapore trong 50 năm tới. Các bạn sẽ là người quyết định tương lai của Singapore.”

Bài phát biểu năm nay được xem là có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi có nhiều động thái cho thấy Singapore đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tổng tuyển cử sớm, nhiều khả năng sẽ diễn ra trong tháng 9 tới./.