Thu tuong Malaysia Najib Razak bac tin UMNO yeu cau ong tu chuc hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 16/11 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ The Star đưa tin, Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa ra tuyên bố khẳng định phe đối lập tại nước này đã tạo ra một bức thư giả cho rằng giới lãnh đạo đảng cầm quyền UMNO kêu gọi ông từ chức.

Trên các mạng xã hội cuối tuần qua đã lan truyền bức thư được cho là của Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi, trong đó kêu gọi ông Najib từ chức.

Trong tuyên bố ngày 10/12, ông Najib cho rằng ông tin đây là bức thư của phe đối lập, những người mà ông Najib cáo buộc là có thái độ “ganh tị” với kết quả đại hội vừa mới diễn ra của UMNO.

Theo ông Najib, không có gì ngạc nhiên khi phe đối lập phát tán những tin đồn như vậy trong nỗ lực phá hoại mối quan hệ chặt chẽ giữa ông và Phó Thủ tướng Zahid.

Có lẽ, phe đối lập đã nhầm lẫn khi đánh giá tính cách của Phó Thủ tướng với một số cựu thành viên khác của UMNO, những người bị thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân chứ không phải lợi ích của đảng hay quốc gia./.

(Vietnam+)