Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AP)

Sáng 11/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak và phu nhân đã đến Bandar Seri Begawan, bắt đầu chuyến thăm và làm việc một ngày tại Brunei cũng như dự cuộc tham vấn các nhà lãnh đạo thường niên lần thứ 19 giữa hai nước.

Tháp tùng Thủ tướng Najib trong chuyến thăm lần này có Bộ trưởng Ngoại giao Anifah Aman, Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Mustapa Mohamed và một số quan chức chính phủ khác.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết trong chuyến thăm, ông Najib sẽ gặp và dự cuộc họp tham vấn với Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, thảo luận và đánh giá tiến độ hợp tác của hai nước kể từ cuộc tham vấn lần thứ 18 năm 2014 về các lĩnh vực kinh tế, biên giới cũng như hợp tác quốc phòng, an ninh, đồng thời đưa ra các biện pháp mới nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ chặt chẽ lâu dài giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và chứng kiến lễ ký các văn bản giữa hai nước.

Cuộc tham vấn thường niên các nhà lãnh đạo là sự kiện cấp cao nhất trong chương trình nghị sự hàng năm của mối quan hệ song phương đặc biệt giữa Malaysia và Brunei, và được tổ chức luân phiên giữa hai nước. Cuộc tham vấn lần thứ 18 đã được tổ chức tại Putrajaya, Malaysia, vào tháng 11/2014./.