Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: Themalaysianinsider.com)

Tờ The Star ngày 10/9 đưa tin Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khuyến cáo những người muốn tham gia cuộc biểu tình ''áo đỏ," dự kiến diễn ra vào ngày 16/9 tới, không sử dụng sự kiện này như một diễn đàn để kích động tình trạng căng thẳng chủng tộc.

Phát biểu họp báo sau khi chủ trì cuộc họp của Hội đồng tối cao Đảng tổ chức dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) ngày 9/9, Thủ tướng Najib, đồng thời là Chủ tịch UMNO, tuyên bố cuộc biểu tình không được đe dọa hòa bình và mối quan hệ tốt đẹp giữa các sắc tộc trên khắp đất nước, đồng thời nhắc nhở người biểu tình phải tuân thủ pháp luật và sự hướng dẫn của cảnh sát, bao gồm địa điểm và thời điểm tổ chức tụ tập.

Ông Najib nhấn mạnh sẽ không cho phép bất cứ hành động nào đe dọa sự yên bình và hòa hợp của đất nước, cũng như âm mưu sử dụng cuộc biểu tình như một diễn đàn mang tính sắc tộc.

Cuộc biểu tình "áo đỏ," do một tổ chức phi chính phủ người Mã Lai tổ chức, dự kiến sẽ kéo dài 12 giờ đồng hồ vào ngày 16/9 tại thủ đô Kuala Lumpur để "chống lại" cuộc biểu tình Bersih 4 ''áo vàng'' vừa diễn ra hôm 29 và 30/8 vừa qua.

Dự kiến, khoảng 2.000 cảnh sát sẽ được huy động trực chiến trong ngày 16/9./.