Thu tuong May tiep tuc doi mat voi su phan doi trong dang Bao thu hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở London ngày 22/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 19/11, nghị sỹ Simon Clarke, thành viên của nhóm nổi loạn trong đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May, cho rằng hôm nay sẽ là ngày quyết định đối với nhà lãnh đạo Anh khi các nghị sỹ nổi loạn cố tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm thể hiện sự phản đối của họ đối với bản dự thảo thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

[Bộ trưởng Thương mại Anh: Vẫn có nguy cơ không đạt thỏa thuận với EU]

Nghị sỹ Simon Clarke giải thích: "Đây rõ ràng là thời điểm chúng ta đứng trước ngưỡng cửa lịch sử về vấn đề này. Ngày hôm nay phải là thời điểm có hành động được đưa ra. Nếu tiếp tục thực hiện kế hoạch này thì chúng ta đơn giản là sẽ không có một chính phủ, vì kế hoạch này là mối đe dọa rõ ràng đối với sự hội nhập của liên minh."

Nghị sỹ Clarke trước đó đã nộp đơn bất tín nhiệm đối với Thủ tướng May, cho rằng chừng nào thỏa thuận Brexit chưa được bác bỏ thì chỉ lãng phí thời gian đàm phán.

Ông nói: "Điều khá rõ ràng là thuyền trưởng đang lái tàu vào bãi đá"./.
(Vietnam+)