Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong tương lai, Nga cần phải thay đổi hệ thống quản lý nhà nước theo hướng cởi mở và linh hoạt. Đó là phát biểu của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 2/9 bên lề Diễn đàn Đầu tư Quốc tế "Sochi - 2016."

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn lời ông Medvedev cho rằng hệ thống quản lý nhà nước của Nga hiện nay phần lớn mang đặc điểm của thời kỳ Xôviết và hậu Xôviết, khi đó cuộc sống, sự liên lạc, các tiêu chuẩn và nền kinh tế hoàn toàn khác.

Vì vậy, Nga không chỉ cần điều chỉnh "cỗ máy nhà nước" này mà còn phải làm cho nó trở nên thích nghi với tình hình mới để giải quyết những vấn đề rất quan trọng đối với đất nước, trước hết là các vấn đề kinh tế-xã hội.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Quốc tế "Sochi - 2016," ông Medvedev cho rằng hệ thống quản lý nhà nước hiệu quả thấp hiện nay đang kìm hãm sự phát triển của Nga.

Theo Thủ tướng Nga, nhiều sáng kiến tốt đưa ra nhằm phát triển đất nước nhưng không thể vượt qua được những rào cản quan liêu và bị “tiêu tan” khi đụng phải bức tường hành chính./.