Những mảnh vỡ còn sót lại của máy bay MH17 tại làng Grabovo ngày 7/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 11/11, hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn nguồn tin cho biết Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin giúp tạo điều kiện để tiếp cận đầy đủ vào hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) nhằm tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc này.

Ông cho biết, còn nhiều việc cần phải làm trước khi vụ việc này kết thúc và hy vọng rằng cả hai bên gồm Nga và Ukraine cũng cùng theo dõi vụ việc.

Thủ tướng Najib trong buổi họp báo với Tổng thống Putin ngày 10/11 cho biết: "Vào thời điểm hiện tại, có nhiều câu hỏi hơn là những câu trả lời có thể đem lại kết luận cho thân nhân của các gia đình hành khách có liên quan. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể dựa vào sự giúp đỡ của ngài (Tổng thống Putin) để có thể đưa ra kết luận về điều gì đã xảy ra với MH17."

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin nói rằng, Nga sẽ cùng với Malaysia giải quyết vấn đề này và đã đồng ý rằng vấn đề tiếp cận hiện trường vụ tai nạn là mấu chốt quan trọng nhất.

Tổng thống Putin đã đồng ý rằng quan trọng là phải tiến hành một cuộc điều tra toàn diện xung quanh sự việc này.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH17 đã bị nạn tại miền Đông Ukraine hôm 17/7 khi đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kula Lumpur làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay thiệt mạng.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 này được cho là bị bắn hạ khi đang bay qua không phận Ukraine.

Cho tới nay thi thể của 278 nạn nhân trên chuyến bay này đã được các chuyên gia xác định danh tính./.