Binh sỹ Israel tham gia một cuộc diễn tập giả định tình huống giao tranh với các tay súng Hezbollah tại Cao nguyên Golan ngày 6/9/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 27/1 đã cảnh báo thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban về sức mạnh "sát thương" của quân đội Israel, sau khi thủ lĩnh của Hezbollah Hassan Nasrallah cảnh báo nhà nước Do Thái chấm dứt các cuộc tấn công tại Syria.

Phát biểu mở đầu cuộc họp nội các, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Sức mạnh tấn công sát thương của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF - quân đội Israel) dùng để đối phó với Hezbollah."

Theo ông Netanyahu, thủ lĩnh Hezbollah đã phải hứng chịu "sự bất an" về chiến dịch gần đây của Israel phát hiện và phá hủy đường hầm xuyên biên giới từ Liban tới Israel.

Ông cũng đề cập tới "khủng hoảng tài chính" của Hezbollah cũng như "quyết tâm" của nhà nước Do Thái: "Tin tôi đi, Nasrallah có lý do chính đáng để không muốn thấy sức mạnh vũ khí của chúng ta."

Hôm 26/1, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình al-Mayadeen đặt tại Beirut, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah đã cảnh báo Thủ tướng Netanyahu rằng Syria và Hezbollah có thể quyết định "bất cứ lúc nào" về "giải quyết ... hành động gây hấn của Israel"./.