Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) tại cuộc gặp ở Moskva ngày 21/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Israel ngày 3/10 dẫn lời Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu cho biết Israel muốn tránh mối quan hệ đối đầu với Moskva và không chắc chắn về tác động từ sự can thiệp quân sự của Nga đối với tình hình Syria.

Ông Netanyahu khẳng định: "Chúng tôi không muốn quay lại thời kỳ Nga và Israel ở thế đối đầu. Chúng tôi đã thay đổi mối quan hệ và về tổng thể là tốt."

Liên quan tới cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng trước, ông Netanyahu cho biết mục đích chuyến đi Moskva là để làm rõ về việc các lực lượng hai bên nên "tránh một cuộc đụng độ."

Hai bên đều có những mục tiêu riêng tại Syria song không nên bất đồng.

Thủ tướng Israel cho biết thêm hai nước sẽ sớm thảo luận về tình hình tại Syria, song ngỏ ý rằng những động thái của Nga sẽ không ngăn được Israel tiếp tục có hành động quân sự tại Syria.

Ông giải thích: "Nếu ai đó muốn sử dụng lãnh thổ Syria để chuyển vũ khí cho Hezbollah, chúng tôi sẽ hành động."

Israel không tham gia cùng với Mỹ và những nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác trong việc chỉ trích hành động quân sự của Nga tại Syria.

Tuy nhiên, Israel lo ngại về khả năng những vũ khí của Nga được triển khai tại Syria có thể sẽ rơi vào tay của lực lượng Hezbollah./.