Chiều 12/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Lào Đại sứ Sounthne Sayachak và Đại sứ Ireland Maeve Conllins đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vui mừng trước mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Vui mừng trước những thành tựu mà đất nước Lào anh em đã đạt được, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Đại sứ Sounthne Sayachak trong nhiệm kỳ qua với rất nhiều sự kiện, ông đã gắn bó với các bộ ngành chức năng của Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc ông Sounthne Sayachak thành công trên cương vị công tác mới, tin tưởng trên cương vị mới, đồng chí sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào việc không ngừng phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được Quốc hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ Sounthne Sayachak bày tỏ tự hào sau 4 năm công tác tại Việt Nam, ông được chứng kiến những thành tựu quan trọng và toàn diện mà Việt Nam đã đạt được, cho rằng đây là niềm cổ vũ và động viên lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước ngày càng được tăng cường và đi vào chiều sâu, Đại sứ Sounthne Sayachak đánh giá cao sự hỗ trợ giúp đỡ của Việt Nam, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực cho Lào rất thiết thực và hiệu quả trong những năm qua.

Đại sứ Sounthne Sayachak khẳng định sẽ làm hết sức mình tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Tiếp Đại sứ Ireland, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Maeve Conllins tại Việt Nam, đóng góp thiết thực đưa quan hệ hai nước lên một bước phát triển mới.

Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là mong muốn cùng với Ireland thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực kinh tế, giáo dục đào tạo, văn hóa, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế....

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Ireland đã dành cho Việt Nam trong những năm quan, đặc biệt là nguồn ODA quan trọng được sử dụng hiệu quả, giúp Việt Nam thực hiện các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo; mong muốn Ireland tiếp tục dành ODA cho Việt Nam, cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam....

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Maeve Conllins cho biết, Ireland đã hỗ trợ hơn 50 triệu euro trong 5 năm qua và cam kết sẽ hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới; trong đó tập trung vào xóa đói giảm nghèo nhằm giúp người nghèo của Việt Nam cải thiện cuộc sống.

Đại sứ Maeve Conllins mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khẳng định, ở cương vị công tác mới bà tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước./.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)