Chiều 29/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lần lượt tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Italy Giulio Terzidi Sant’ Agata và Đặc phái viên Thủ tướng Bhutan Lyonpo Kinzang Dorji đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ngài Bộ trưởng sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Italy đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên nỗ lực tìm kiếm những giải pháp đưa quan hai nước đi vào chiều sâu, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…, đề nghị Italy dành ODA cho Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực.

Hoan nghênh các doanh nghiệp lớn của Italy sang thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Italy đầu tư thành công tại Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm của ngài Bộ trưởng cùng đoàn doanh nghiệp của Italy sẽ là đóng góp thiết thực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước

Chuyển lời chào trân trọng của Thủ tướng Italy tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Ngoại giao Italy Giulio Terzidi Sant’ Agata khẳng định mong muốn của Italy là tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế.

Bộ trưởng Giulio Terzidi Sant’ Agata nhấn mạnh Italy coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở khu vực châu Á, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong hợp tác phát triển với Việt Nam. Do vậy, chính sách của Italy là tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư tại Việt Nam .

Đánh giá cao những cải cách trong thu hút đầu tư của Việt Nam, Bộ trưởng Giulio Terzidi Sant’ Agata khẳng định Chính phủ Italy tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước này sang đầu tư tại Việt Nam.

Tiếp Đặc phái viên Thủ tướng Bhutan Lyonpo Kinzang Dorji, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán đường lối đối ngoại của Việt Nam là làm bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển với các quốc gia, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Việt Nam vui mừng khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định Việt Nam rất coi trọng thúc đẩy hợp tác với Bhutan, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch…

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn để triển khai từng lĩnh vực hợp tác cụ thể nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Lyonpo Kinzang Dorji đã trân trọng chuyển thư của Thủ tướng Bhutan tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam, ông Lyonpo Kinzang Dorji cho rằng việc Việt Nam-Bhutan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao là bước ngoặt trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Lyonpo Kinzang Dorji bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước ngày càng được phát triển, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch.../.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)