Thu tuong Nguyen Xuan Phuc gui dien chia buon ve vu xa sung tai My hinh anh 1Cảnh sát và nhân viên y tế Mỹ được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania, Mỹ ngày 27/10. (Nguồn: AP/TTXVN)

Được tin ngày 27/10, tại giáo đường Do Thái Tree of Life, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, đã xảy ra vụ xả súng khiến nhiều người dân vô tội thương vong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vụ xả súng tại giáo đường Do Thái Tree of Life kéo dài khoảng 20 phút, khiến 11 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Do Thái trong lịch sử cận đại của nước Mỹ.

[Infographics] Vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Do Thái tại Mỹ

Theo các cơ quan chức năng của Mỹ, thủ phạm vụ nổ súng là Robert Bowers, một người đàn ông 46 tuổi. Đối tượng này đã hét lớn "Tất cả người Do Thái phải chết" khi tiến hành vụ nổ súng. Đối tượng này đã đầu hàng và bị bắt giữ sau khi nổ súng vào cảnh sát.

Các công tố viên liên bang Mỹ đã cáo buộc Bowers 29 tội danh về bạo lực và sử dụng súng ngắn. Toàn bộ các tội danh bạo lực đều dựa trên luật dân sự liên bang cấm các tội ác thù hằn. Với các tội danh này, đối tượng có thể sẽ lĩnh án tử hình./.

(TTXVN/Vietnam+)