Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 28/11, trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon.

Trong buổi tiếp, Thủ tướng cho rằng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp theo tinh thần Đối tác hợp tác chiến lược.

Kinh tế-thương mại-đầu tư tăng trưởng nhanh; giao lưu nhân dân mạnh mẽ với hàng nghìn chuyến bay một tháng và hàng trăm nghìn người dân qua lại hai nước.

Hợp tác địa phương diễn ra rất sôi động, hiệu quả, là đòn bẩy thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia.

Đặc biệt Thủ tướng đánh giá cao và hoan nghênh thủ đô Seoul có quan hệ hợp tác, kết nghĩa với thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng nhấn mạnh những kinh nghiệm của Seoul về quản lý đô thị, dân sinh, áp dụng công nghệ cao rất có ích đối với các thành phố của Việt Nam như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc]

Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn chính quyền Seoul và cá nhân ông thị trưởng đã hỗ trợ giúp đỡ sinh viên và cộng đồng người Việt Nam học tập sinh sống làm việc tại Seoul.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam; mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và của Seoul nói riêng tiếp tục đầu tư và mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Thị trưởng Park Won Sun bày tỏ xúc động được gặp lại Thủ tướng; nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam và sự đón tiếp thân tình của Thủ tướng dành cho ông.

Ông cũng rất ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội của Việt Nam, cho rằng người dân Việt Nam cần cù, sáng tạo và Việt Nam giàu tiềm năng phát triển, nhiều cơ hội để các nước và Hàn Quốc tiếp tục hợp tác, đầu tư.

Thị trưởng Park Won-soon cũng cho biết Seoul có quan hệ hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới nhưng luôn coi trọng đặc biệt quan hệ với các địa phương của Việt Nam, coi đó là quan hệ anh em trong một gia đình.

Ông cam kết sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam 17.000 người đang sinh sống, làm việc, học tập tại Seoul, đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)