Thu tuong Pakistan de nghi hoa binh va doi thoai voi An Do hinh anh 1Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: ndtv.com)

Trang mạng Dawn ngày 27/2 đưa tin Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã một lần nữa đưa ra lời đề nghị hòa bình và đối thoại với Ấn Độ.

Trong bài phát biểu trước quốc dân chiều cùng ngày, ông Khan cho biết ông muốn đất nước có niềm tin sau những diễn biến từ sáng 26/2 và khẳng định hành động của Pakistan chỉ nhằm truyền thông điệp cho Ấn Độ.

Sau thời điểm này, Pakistan phải hành động một cách khôn ngoan và có suy nghĩ.

Thủ tướng Imran Khan cho biết ông đã đề nghị hòa bình với Ấn Độ sau khi vụ tấn công Pulwama xảy ra bởi ông hiểu nỗi đau mà những gia đình nạn nhân phải gánh chịu.

Ông cũng đã đến các bệnh viện và chứng kiến nỗi đau của những người phải hứng chịu bạo lực.

Pakistan muốn hòa bình và sẵn sàng hợp tác với Ấn Độ và ông đã yêu cầu quân đội Pakistan không hành động cho đến khi xem xét cẩn thận các thiệt hại sau vụ không kích của không quân Ấn Độ.

Ông Khan cũng cho rằng tất cả các cuộc chiến đều bị tính toán sai và không ai biết chúng sẽ dẫn đến đâu.

Ông đặt câu hỏi với việc sử dụng vũ khí, liệu 2 bên có thể chịu được hậu quả của việc tính toán sai hay không. Nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, tình hình sẽ vượt qua tầm kiểm soát của ông cũng như của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Kết thúc bài phát biểu Thủ tướng Khan một lần nữa kêu gọi Ấn Độ cùng ngồi vào bàn đàm phán và giải quyết bất đồng thông qua đối thoại./.

(Vietnam+)