Thu tuong Pakistan Imran Khan sap tham chinh thuc Iran hinh anh 1Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo IRNA, ngày 11/4, Pakistan đã xác nhận Thủ tướng nước này, ông Imran Khan sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Iran trong tương lai gần.

Trong buổi họp báo thường kỳ tại thủ đô Islamabad, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal đã trả lời câu hỏi của hãng thông tấn chính thức của Iran (IRNA) rằng lịch trình cụ thể chuyến thăm của Thủ tướng sẽ được thông báo sau.

[Tổng thống Iran Hassan Rouhani yêu cầu Pakistan trấn áp khủng bố]

Ông Faisal cho biết: "Vâng, tôi xác nhận chuyến thăm này và chi tiết về chuyến thăm sẽ được chia sẻ vào thời điểm hợp lý."

Trước đó cùng ngày, truyền thông Pakistan đưa tin Thủ tướng Imran Khan sẽ sớm có chuyến thăm đầu tiên tới Tehran và hội đàm chính thức với Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng như hội kiến Lãnh đạo Tối cao, Đại giáo chủ Ali Khamenei.

Trong khi đó, nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Pakistan cho IRNA biết Thủ tướng Imran Khan sẽ thăm Trung Quốc vào ngày 27/4 tới và dự kiến ông có thể sẽ thăm Iran trước thời điểm đó./.

(Vietnam+)