Thu tuong Phap kinh hoang truoc Cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Reuters đưa tin, Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 26/7 đã bày tỏ sự kinh hoàng trước cái mà ông gọi là “một vụ tấn công man rợ ở nhà thờ.”

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Pháp viết: “Toàn thể nước Pháp và cộng đồng Công giáo đã bị tổn thương. Chúng ta sẽ đoàn kết.”

Tổng thống Pháp Francois Hollande đang trên đường đến thị sát hiện trường vụ việc.

Cảnh sát cho biết vị linh mục đã bị 2 kẻ tấn công sát hại, trong khi một người bị bắt cóc khác bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Phát biểu trên đài phát thanh France Info, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet ngày 26/7 cho biết lực lượng đặc vụ nước này đã bắn chết tại chỗ 2 kẻ tấn công.

Hiện đơn vị chống khủng bố của văn phòng công tố Paris đã đảm nhiệm công tác điều tra danh tính và động cơ của 2 đối tượng khi tấn công và bắt cóc 5 người bên trong nhà thờ ở thị trấn Saint-Etienne-du-Rouvray ở Normandy, miền Nam Rouen.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ gần 2 tuần sau vụ một công dân Pháp gốc Tunisia Mohamed Lahouaiej Bouhlel lái xe tải đâm vào đám đông đang chào đón kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 84 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương./.
(Vietnam+)