Thu tuong Singapore chuc mung su thanh cong cua hoi nghi My-Trieu hinh anh 1

Sputnik đưa tin, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 12/6 chúc mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kết thúc thành công cuộc gặp thượng đỉnh song phương vốn được cả thế giới mong đợi.

Trước đó trong ngày, Singapore đã đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, trong đó có cuộc gặp trực tiếp giữa ông Trump với ông Kim Jong-un và các cuộc đàm phán mở rộng tiếp theo.

Hai nhà lãnh đạo đã ký một thỏa thuận thể hiện cam kết của họ nhằm thiết lập quan hệ song phương mới và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

[Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội mới cho hoạt động trao đổi liên Triều]

Trong thư chúc mừng Tổng thống Trump được đăng trên trang mạng Facebook, Thủ tướng Lý Hiển Long viết: "Xin chúc mừng sự kết thúc thành công của Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. Tuyên bố chung mà ngài đã ký với Chủ tịch (Triều Tiên) Kim Jong Un hôm nay là một bước tiến ấn tượng. Đây là bước tiến quan trọng đầu tiên trong tiến trình dài hướng tới hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân."

Nhà lãnh đạo Singapore cũng bày tỏ sự biết ơn về việc hai nhà lãnh đạo Triều-Mỹ đã chọn Singapore để tổ chức sự kiện này, đồng thời chúc cả Bình Nhưỡng và Washington thành công trong việc thực hiện thỏa thuận này.

Một lá thư với nội dung tương tự cũng đã được Thủ tướng Lý Hiển Long gửi đến ông Kim Jong-un./.
(Vietnam+)