Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Văn phòng Thủ tướng Singapore thông báo Thủ tướng Lý Hiển Long đến Semarang ngày 13/11 trong chuyến thăm chính thức Indonesia 2 ngày.

Thông báo cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo.

Đây sẽ là cuộc hội đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Indonesia đến Singapore hồi tháng 7/2015.

Theo chương trình nghị sự, hai nhà lãnh đạo sẽ đánh giá lại toàn bộ tiến trình phát triển trong quan hệ song phương, tìm kiếm các biện pháp mới để mở rộng và tăng cường hợp tác giữa hai bên, cũng như trao đổi về tình hình khu khu vực và quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa Bộ Thương mại và Công nghiệp của Singapore và Bộ Du lịch của Indonesia.

Ngoài ra, một số bản ghi nhớ khác cũng sẽ được ký kết nhân dịp này, bao gồm một thỏa thuận giữa Temasek Polytechnic và Batam State Polytecnic (BSP) về khả năng xây dựng nền kinh tế số, và Bản ghi nhớ về phát triển thành phố thông minh giữa cơ quan doanh nghiệp quốc tế IE của Singapore và thành phố Makassar của Indonesia.

Tháp tùng Thủ tướng Lý Hiển Long trong chuyến thăm Indonesia có Phó Thủ tướng Trương Chí Hiền, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp (phụ trách lĩnh vực thương mại) Lim Hng Kiang, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Yaacob Ibrahim, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ng Eng Hen, Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp (phụ trách lĩnh vực công nghiệp) S. Iswaran, Bộ trưởng Giáo dục (phụ trách lĩnh vực đại học và Kỹ năng) Ong Ye Kung cùng một số quan chức khác.

Năm tới, Singapore và Indonesia sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao./.
(TTXVN/Vietnam+)