Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố lệnh giới nghiêm ban đêm tại thủ đô Bangkok và các tỉnh tiếp tục được thực thi thêm hai ngày 23-24/5, mặc dù tình hình đất nước đã ổn định và đang trở lại bình thường sau cuộc biểu tình của phe "áo đỏ" chống chính phủ.

Trung tâm xử lý tình trạng khẩn cấp (CRES) của Thái Lan đã áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm vào ngày 19/5 tại thủ đô Bangkok và 23 tỉnh thành khác nhằm ngăn chặn bạo loạn.

Theo lệnh giới nghiêm, bất kì hành vi nào vi phạm có thể sẽ bị phạt tù tối đa 2 năm, hoặc bị phạt 40.000 bath (khoảng 1.200 USD), hoặc bị áp dụng cả hai hình phạt trên.

Ngày 20/5, CRES gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 22/5.

Phát biểu trên truyền hình ngày 23/5, Thủ tướng Abhisit cho biết lệnh giới nghiêm được gia hạn thêm hai ngày.

Ông cũng cho biết các nhà chức trách thủ đô Bangkok đã dọn dẹp xong khu vực biểu tình của những người "áo đỏ," các cơ quan chính phủ, trường học sẽ mở cửa trở lại từ ngày 24/5.

Giới chức thành phố Bangkok đã huy động 3.000 công nhân và tình nguyện viên thu dọn các khu vực bị ảnh hưởng của cuộc biểu tình, trong khi các nhân viên an ninh đang tiếp tục truy tìm vũ khí và một số thành viên của Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) cầm đầu phe "áo đỏ"./.

(TTXVN/Vietnam+)