Thu tuong Thai Lan Chan-ocha hoi dam Tong thu ky ASEAN Jock Hoi hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Truyền thông Thái Lan ngày 19/6 cho biết, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã có buổi thảo luận về sự phát triển của cộng đồng ASEAN, trong đó nhấn mạnh thúc đẩy khía cạnh vì con người.

Buổi thảo luận trên được thực hiện nhân dịp chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Hội nghị cấp cao Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ tám, của hai ông Dato Lim Jock Hoi và Prayuth Chan-ocha.

[Thái Lan củng cố các mối quan hệ hợp tác với các đối tác châu Âu]

Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí quan điểm tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên để biến ASEAN trở thành một cộng đồng cho tương lai, trong đó không nước nào bị tụt lại phía sau, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa khu vực và thế giới để đối phó với những thách thức mới.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao sự đồng thuận và thống nhất giữa các nước ASEAN để tăng cường năng lực đàm phán trên thị trường quốc tế, đặc biệt là về giá các sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, Thủ tướng Prayuth cũng bày tỏ sự sẵn sàng của Thái Lan khi tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2019 và mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Ban Thư ký ASEAN trong việc thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025./.

(Vietnam+)