Thủ tướng Thái Lan Prayut chan-o-cha phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Bangkok ngày 8/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 1/1 đã kêu gọi sự góp sức của toàn thể người dân Thái Lan trong năm 2016 nhằm giúp nước này tăng cường sức mạnh, bảo đảm ổn định và hướng tới nền dân chủ.

Phát biểu trong thông điệp đầu Năm mới 2016, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố Thái Lan đã vượt qua một loạt các vấn đề và thay đổi về mặt kinh tế, chính trị, môi trường và xã hội trong năm 2015.

Chính phủ quyết tâm tìm các giải pháp để thực hiện giai đoạn đầu của công cuộc cải cách theo lộ trình, lập kế hoạch tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới và quan tâm đặc biệt đến những nông dân và người lao động thu nhập thấp.

Nhà lãnh đạo Thái Lan cho biết chính phủ đang nỗ lực hướng tới một xã hội dân chủ thực sự bằng cách soạn thảo hiến pháp mới và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp này, đồng thời nhấn mạnh về sự hợp tác và chuẩn bị cần thiết của tất cả các bên nhằm đảm bảo sự tiến bộ và ổn định lâu dài của của đất nước.

Về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, ông Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh Thái Lan một mặt phải tự trang bị nguồn nhân lực mạnh mẽ nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong Cộng đồng ASEAN, mặt khác phải phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên khác./.