Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngày 10/12, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bác bỏ những đồn đoán rằng ông có kế hoạch cải tổ nội các sau vụ bê bối tham nhũng tại dự án Công viên Ratchapakdi, và kêu gọi các lực lượng chính trị của nước này kiềm chế cho đến khi công tác điều tra vụ việc được hoàn tất.

Khi được hỏi về thông tin sắp tiến hành cải tổ nội các, Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh đó là các thông tin sai lệch và ông không xem việc cải tổ nội các là biện pháp giải quyết các tranh cãi trong vụ bê bối Công viên Ratchapakdi, vốn được cho là có liên quan đến Thứ trưởng Quốc phòng Udomdej Sitabutr - một cộng sự thân tín của ông Prayut.

Dự án dựng tượng 7 vị vua nổi tiếng của Thái Lan ở Công viên Ratchapakdi, được khánh thành hồi tháng 9/2015 với chi phí xây dựng 1 tỷ baht (khoảng 28 triệu USD), đã trở thành tâm điểm của những cáo buộc tham nhũng nhằm vào chính quyền quân sự và nhiều nhân vật chóp bu của Thái Lan.

Cảnh sát và quân đội Thái Lan đã tiến hành một số vụ bắt giữ các nhân vật đối lập trên đường tới khu vực này để tụ tập người biểu tình phản đối. Sau vụ bắt giữ 37 sinh viên hôm 7/11, nhà chức trách Thái Lan đã cho đóng cửa công viên với lý do "sửa chữa bảo trì"./.