Thu tuong Thai Lan se lua chon cac dang ung ho chinh phu hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha ngày 22/1 cho biết ông sẽ xem xét gia nhập bất kỳ đảng nào cam kết tiếp tục thực hiện những chính sách của chính phủ hiện tại.

Tuy nhiên, ông Prayut cũng nói rằng "đảng đó phải mời ông tham gia, còn việc có đồng ý hay không lại mà một câu chuyên khác."

Ông Prayut nhấn mạnh: “Nếu tôi quyết định tiếp tục sự nghiệp chính trị, tôi sẽ cần đăng ký gia nhập một đảng thực sự vì người dân và quyết tâm thay đổi đất nước theo hướng tốt hơn, chứ không phải một đảng đi ngược lại tất cả những gì mà chính phủ hiện tại đang làm.”

Tướng Prayut cho biết ông phải quyết định có tiếp tục sự nghiệp chính trị hay không và nếu có thì ông phải làm gì, làm như thế nào để thực hiện những chức trách của mình trong tương lai.

Ông Prayut khẳng định đảng ủng hộ chính phủ Phalang Pracharath (PPRP) chưa tiếp cận mời ông tham gia đảng này.

Trước đó, PPRP tiết lộ với công chúng rằng Tướng Prayut là một trong những ứng cử viên thủ tướng hàng đầu của đảng này trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội sau bầu cử.

Hiện nay đã có 7 đảng lựa chọn ứng cử viên thủ tướng của mình, gồm Đảng Tương lai mới (Future Forward Party), Đảng Seriruamthai, Đảng Niềm tự hào nước Thái (Bhumjaithai Party), Đảng Prachachat, Đảng Dân chủ (Democrat Party), Đảng Vì nước Thái (Phue Thai) và Đảng Thai Raksa Chart.

Cho đến nay, Ủy an bầu cử (EC) vẫn chưa ấn định ngày bầu cử do sắc lệnh Hoàng gia về bầu cử vẫn chưa được công bố./.
(Vietnam+)