Nhân dịp Tết cổ truyền và đón xuân Tân Mão 2011, sáng 26/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm và Tổng cục An ninh II (an ninh nội địa).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc tốt đẹp tới các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ trong toàn ngành, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của lực lượng cảnh sát, lực lượng an ninh trong năm 2010, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi khó khăn, thách thức, đưa Việt Nam ngày càng có uy tín và vị thế cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng cho rằng, trong những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, có sự đóng góp to lớn của lực lượng công an nhân dân trong việc bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường xã hội ổn định để thu hút đầu tư, tăng cường phát triển; cuộc sống nhân dân được bình yên. Toàn ngành đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, giữ vững và tạo chuyển biến tốt hơn về trật tự an toàn xã hội....

Về những nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng cảnh sát nhân dân và an ninh nội địa cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2011, Thủ tướng chỉ rõ, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm luôn là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Bên cạnh đó, cần phải đập tan các âm mưu phá hoại đất nước của các thế lực thù địch, không để xảy ra bạo loạn, lật đổ, khủng bố của các lực lượng phản động.

Mặt khác, lực lượng cảnh sát nhân dân, an ninh nội địa cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước để có thể huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm ngày càng có hiệu quả thiết thực.

Thủ tướng lưu ý ngành cần chú trọng việc xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, nhất là phải luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, luôn luôn vì nước quên thân, vì dân phục vụ, trong đó phải tạo thành phong trào quần chúng rộng khắp đấu tranh phòng chống tội phạm.

“Dứt khoát không để hình thành băng nhóm tội phạm có tổ chức, gây bức xúc cho nhân dân cũng như đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động ngay trong giai đoạn manh nha,” Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý ngành công an cần tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại để chủ động đối phó với các tội phạm công nghệ cao, công nghệ hiện đại… xứng đáng với sự tin cậy, là thanh bảo kiếm vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.