Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 6/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ngài Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, đóng góp vào tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước. Trong nhiệm kỳ của ngài Đại sứ, kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư Thái Lan vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam được triển khai, trong đó có Tổ hợp hóa dầu Miền Nam.

Cùng với đó, hai nước thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khác như lĩnh vực đóng tàu. Trên các diễn đàn đa phương và song phương, Việt Nam và Thái Lan luôn ủng hộ lẫn nhau.

Đại sứ Manopchai Vongphakdi cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp; đồng thời bày tỏ ấn tượng về sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã giúp Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Đại sứ cho biết đã đi khắp các tỉnh, thành phố và luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo, cùng những tình cảm tốt đẹp cũng như hợp tác hiệu quả của các địa phương Việt Nam.

Đại sứ khẳng định, Thái Lan luôn mong muốn hai nước tăng cường giao lưu nhân dân bên cạnh các hoạt động hợp tác đầu tư giữa hai nước. Chính phủ Thái Lan luôn yêu cầu doanh nghiệp Thái Lan tuân thủ luật pháp Việt Nam, nhất là các quy định về bảo vệ môi trường. Đại sứ cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam không chỉ thúc đẩy sự phát triển hai nước, mà còn thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

Đại sứ nhấn mạnh, sắp tới dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hai nước.

Tán thành những ý kiến của Đại sứ Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong phát triển du lịch gắn kết cùng các nước trong khu vực, mở các tour du lịch mới, thúc đẩy giao lưu nhân dân và phát triển kinh tế. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư tốt nhất để thu hút nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam, thu hút nhiều hơn khách du lịch Thái Lan vào Việt Nam.

Thủ tướng chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sắp tới và mong Đại sứ dù ở cương vị nào cũng tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân dịp Tết cổ truyền Thái Lan sắp đến, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc Tết tới Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha./.