Thu tuong Trieu Tien thi sat cong tac phong dich Covid-19 hinh anh 1Tàu hỏa đi qua cây cầu hữu nghị Trung-Triều ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Thủ tướng nước này Kim Jae-ryong đã tới thị sát công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực.

Theo KCNA, Thủ tướng Kim Jae-ryong cùng ngày cho biết: "Các Ban chỉ huy phòng dịch khẩn cấp của trung ương, tỉnh Pyeongannam, tỉnh Hwanghae và thành phố Nampo đã hoàn tất công tác (phòng dịch) ở địa phương."

[Infographics] Những kiến thức cần biết về dịch Covid-19

Ông Kim đã chỉ đạo các bộ ngành nâng cao vai trò và trách nhiệm, nhấn mạnh cần phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các quy tắc kiểm dịch, cũng như kiểm tra và kiểm dịch tại các cửa khẩu biên giới.

Tiếp đó, Thủ tướng Kim đã thị sát công tác phòng dịch ở các địa phương như tỉnh Pyeongannam, Hwanghae và thành phố Nampo.

Tại đây, ông Kim đã chỉ thị với các quan chức địa phương đặc biệt coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh vì điều này liên quan mật thiết đến an ninh quốc gia và sinh mệnh của người dân.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết nước này đã thành lập Ban chỉ huy phòng dịch khẩn cấp trung ương với sự tham gia của nhiều quan chức từ cấp Thứ trưởng các bộ, ngành./.

(Vietnam+)