Theo Tân hoa xã đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 28/3 đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc Lee Nak-yon ở Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.

Hai bên đã bày tỏ sẵn sàng tăng cường sự hợp tác song phương.

Ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh, cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều là các nền kinh tế lớn trên thế giới, các nước quan trọng trong khu vực và là đối tác thương mại chủ chốt của nhau.

[Hơn 2.000 đại biểu tham dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019]

Theo ông, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Hàn Quốc để thúc đẩy sự tin tưởng lẫn nhau, tăng cường giao lưu, hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương để đạt được tiến triển mới.

Ngoài ra, ông cũng nêu rõ, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc thúc đẩy tiến trình thương lượng về một khu vực thương mại tự do giữa 3 nước này, tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và duy trì sự thịnh vượng và ổn định khu vực.

Về phần mình, Thủ tướng Lee Nak-yon cho hay, Hàn Quốc và Trung Quốc là các nước láng giềng quan trọng, các mối quan hệ và hợp tác song phương đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phía Hàn Quốc sẵn sàng tích cực tham gia công trình Vành đai và Con đường, củng cố hợp tác trong các lĩnh vực và phối hợp dùy trì cơ chế đa phương và thương mại tự do./.

(Vietnam+)