Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, hãng Antara đưa tin, nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ có chuyến thăm Indonesia từ ngày 6-8/5/2018.

Tại chuyến thăm này, ông Lý Khắc Cường dự kiến sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Indonesia về các vấn đề liên quan đến chiến lược “Vành đai và Con đường;” sáng kiến “Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21” của Trung Quốc; dự án xây dựng tuyến đường sắt Jakarta-Bandung và các biện pháp tăng cường quan hệ thương mại song phương giữa Trung Quốc và Indonesia.

Trước đó, Bộ trưởng điều phối Hàng hải Indonesia, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno LP Marsudi đã được thông báo về chuyến thăm này khi bà thăm Trung Quốc ngày 9/2/2018.

[Trung Quốc thúc đẩy mạnh giao thương với các nước trong BRI]

Hiện nay công tác chuẩn bị đón tiếp ông Lý Khắc Cường đã hoàn tất. Ngày 6/5, đích thân Tổng thống Jokowi sẽ đón Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ngày 7-8/5, ông Lý Khắc Cường sẽ có chương trình nghị sự tại Indonesia và sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai ông Lý Khắc Cường thăm Indonesia. Năm 2008, ông Lý Khắc Cường thăm Indonesia với cương vị khi đó là Phó Thủ tướng Trung Quốc.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, chuyến thăm Nhật Bản lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Thủ tướng Lý Khắc Cường sẽ thăm Nhật Bản và tham dự hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc./.