Thu tuong Ukraine chi trich Nga cap vu khi cho quan ly khai hinh anh 1Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk ngày 21/7 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc cung cấp vũ khí cho quân ly khai giao chiến với lực lượng của Kiev ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Yatseniuk nhấn mạnh: "Tôi không trông đợi gì từ phía Chính phủ Nga. Họ đã cung cấp vũ khí và điều các tay súng tới. Ông Putin cần hiểu rằng như vậy là quá đủ. Đây không phải là cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga, mà là một xung đột quốc tế."

Trước đó, phát ngôn viên Hội đồng an ninh Ukraine Andriy Lysenko ngày 20/7 cho biết Nga vẫn tiếp tục chuyển "vũ khí hạng nặng" cùng các loại khí tài khác cho quân ly khai đang giao tranh với lực lượng Ukraine ở miền Đông nước này.

Trong một động thái có liên quan, Thủ tướng Anh David Cameron cũng đã yêu cầu Nga chấm dứt hỗ trợ phiến quân ở Ukraine, cho rằng các chính sách của Nga đã gây bất ổn cho quốc gia này và tạo điều kiện dẫn tới vụ bắn hạ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia./.

(Vietnam+)