Thu tuong Ukraine dinh nghi an nhan hoi lo 3 trieu USD hinh anh 1Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong trả lời đề nghị của nghị sỹ, Tổng Công tố Ukraine ngày 12/4 đã xác nhận việc tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự về tội nhận hối lộ với bị đơn là Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk.

Theo cơ quan này, họ đang tiến hành điều tra trước khi đưa ra xét xử nghi án ông Yatsenyuk nhận hối lộ 3 triệu USD khi bổ nhiệm người đứng đầu Tập đoàn phát thanh và truyền hình RRT Vladimir Ishchuk.

Văn bản trả lời đề nghị của nghị sỹ đã được công bố trên trang web của phong trào xã hội "Nhân dân Kiểm soát." Đứng đầu phong trào này là nghị sỹ Quốc hội (Verkhovna Rada) không đảng phái, thành viên Ủy ban Quốc hội về phòng, chống tham nhũng Dmitry Dobrodomov, người đã gửi đề nghị tới Tổng Công tố.

Tổng Công tố Ukraine cho biết vụ việc đang tiếp tục được điều tra trước khi đưa ra xét xử theo quy định của khoản 4, Điều 368 Luật hình sự Ukraine.

Hôm 10/4, Thủ tướng Yatsenyuk đã tuyên bố từ chức. Trong chương trình truyền hình "10 phút với Thủ tướng Chính phủ," ông Yatsenyuk cho biết ông sẽ nộp đơn từ chức lên Verkhovna Rada vào ngày 12/4./.

(Vietnam+)